Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

Gala Dinner: Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc


Vào ngày 14.08.2018, chương trình họp báo sự kiện Gala Dinner:Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc, diễn ra tại địa chỉ: Thẩm Mỹ Xuân Trường, Số 12 – Kỳ Đồng – P.9. Quận 3. TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện “thực hiện kép” 2 mục tiêu: Thứ nhất, với lần thứ 3 được tổ chức về đề tài vừa mang tính khoa học vừa được nhiều người quan tâm. Thứ hai, sự kiện họp báo lần này để tri ân và tưởng nhớ đến nhà khoa học Ken-Ichi Arai.

Chương trình họp báo sự kiện Gala Dinner:Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc, diễn ra tại địa chỉ: Thẩm Mỹ Xuân Trường, Số 12 – Kỳ Đồng – P.9. Quận 3. TP. Hồ Chí Minh

Trở lại với lịch sử nghiên cứu về căn bệnh ung thư và cách điều trị. Từ thời cổ đại, những nhà Ai Cập đã từng thú nhận và sách cổ đã ghi chép lại rằng : “Không hề có cách trị nào cho căn bệnh này”. Trải qua thời kỳ phục hưng, với những lề luật khắc nghiệt và công tác nghiên cứu đến năm 1655, nhà khoa học người Anh Robert Hooke đã phát hiện ra các tế bào gây ung thư là những tế bào chết. Từ đó, kéo dài khoảng 200 năm. Năm 1902 nhà khoa học Theodor Boveri đã khám phá ra nền tảng di truyền cơ bản của ung thư với các nhiễm sắc thể bị đột biến có thể làm các tế bào tăng trưởng và phân chia không giới hạn, và các tế bào ung thư có liên hệ đến các đột biến di truyền, bức xạ, hóa chất, hoặc chất sinh bệnh.

Buổi họp báo: Gala Dinner:Trị Liệu Ung Thư và ứng dụng tế bào gốc, có sự tham gia của các diễn giả - chuyên gia: ThS.BS Đỗ Xuân Trường, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái, Tiến sĩ William Đạt Nguyễn. Ths. Bác Sĩ Đỗ Xuân Trường phát biểu: “Chúng tôi tiếp cận với ngành khoa học tế bào gốc từ năm 2008. Với quá trình nghiên cứu gặp không ít những khó khăn, cản trở nhưng may mắn học được những người đi trước. Chúng tôi vẫn đang đọc và nghiên cứu xem bước tiếp theo sẽ làm được gì. Ở Việt Nam, thì việc ứng dụng tế bào gốc cũng có những bước tiến rõ rệt từ tế bào lấy phôi thai như ngày xưa đã chuyển sang lấy trực tiếp từ chính cơ thể.”

Đỗ Xuân Trường: "Tế bào gốc là ngành khoa học thiết yếu cần nghiên cứu và đi tiếp"

Việc gây Quỹ Ken-Ichi Arai với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những nhà nghiên cứu, sinh viên có tinh thần khoa học những hoàn cảnh khó khăn. Với bước đầu, Chúng tôi đã được ủng hộ nhiệt tình từ các nhà khoa học ở nước ngoài, những Doanh nhân thiện tâm với số tiền hiện có: 15 ngàn USD. Vì vậy, việc quay trở lại trong nước với mong muốn sẽ có nhiều người quan tâm và ủng hộ quỹ này nhiều hơn.

Với nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước như: John Connolly chuyên gia đầu ngành về tế bào T,  Jeongbin Yim “người tiếp bước” cho Ken – Ichi Arai, Neal s. Kleiman, chuyên gia về vấn đề tim mạch, TS Nguyễn Đức Thái, người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này, tìm ra một đoạn DNA tên là TIGR gây bệnh tăng nhãn áp ở người, Bác Sĩ Chấn Hùng, chuyên gia ngành ung bướu, Ths. BS Đỗ Xuân Trường – Tổng giám đốc Thẩm mỹ Xuân Trường.

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 18g30 ngày 19/8 tại địa chỉ 212 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM.

Hoàng Gia 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline0902 424 114