Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

TGĐ Bảo Nam Corp, Tăng Khánh Tân: Lựa chọn nghề Bất Động Sản là thử thách chinh phục bản thânVới nhiều doanh nhân, khởi nghiệp sẽ là câu chuyện mang nhiều màu sắc của huyền thoại từ lúc khởi đầu cho tới khi thành công. Với TGĐ Bảo Nam Corp, Tăng Khánh Tân, mọi thứ đến từ ba giá trị: Thứ nhất, công việc của mình mang lại lợi ích cho cộng đồng. Thứ hai, giá trị mình tạo ra có ý nghĩa với gia đình và bản thân. Cuối cùng, mọi sự bắt đầu luôn khó khăn vì vậy việc nhìn nhận bản lĩnh và thực lực là điều cần thiết nên có.


Khởi nghiệp  cần nhiều đến việc tích lũy kinh nghiệm.  Vì vậy, trước khi trở thành ông chủ của Bảo Nam Corp, Tăng Khánh Tân cũng từng là người đi làm công. Doanh nhân quan niệm rằng: “Đời người có những lúc thăng trầm, kinh doanh có những khi lên xuống  - việc chọn nghề định hướng theo con đường kinh doanh bất động sản gần như là một sự thoát xác, để làm cái gì đó độc đáo.”

Định hướng là một giá trị mang ý nghĩa thành công

Tăng Khánh Tân trước khi đến với nghề Bất Động Sản, là một người học trái ngành và làm một công việc liên quan đến kế  toán. Với chuyên ngành đại học kinh tế, chàng sinh viên Tăng Khánh Tân cũng đã có những bước khởi nghiệp nhiều gian nan, vất vả khi ra trường đi làm. “Học ngành kế toán ra làm 2 đến 3 năm, chán quá. Vì con trai phải năng động.” Tổng Giám Đốc, Bảo Nam Corp kể lại.


TGĐ Tân Khánh Tân (đứng giữa) trong lễ ký kết hợp tác đầu tư với Quảng Bình Beach& Golf

Sau đó, “cái duyên” đến với nghề Bất Động Sản của Tăng Khánh Tân cũng rất tình cờ. Doanh nhân Bảo Nam Corp tâm sự: “Gia đình muốn đi kiếm đất đai, mua một cái nhà rộng hơn, muốn vào công ty BĐS để biết cái quy trình, kiến thức, cách mua bán nhà. Công việc đầu tiên, là làm những đơn vị môi giới, mới thành lập - làm được 1 tháng thì nghỉ. Với 8 năm đi làm thuê, nhìn thấy những anh em không bằng mình mà ra còn thành công thì không lý do gì mình không thành công.”

Giá trị khởi nghiệp của doanh nhân là một quá trình tự thân đi tìm nghề và định hướng cái “nghiệp” một cách tình cờ. Tuy nhiên, ở đó hiển hiện về giá trị của sự tích lũy, nét may mắn của cuộc đời và cả cơ duyên để đến với con đường kinh doanh Bất Động Sản sau này.

Khởi nghiệp tự thân –  đến từ: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Con đường lập nghiệp sẽ luôn là khó khăn nhất ở thời gian đầu tiên, với ông chủ Bảo Nam Corp đó chính là hiệu ứng “3 không: Không tài chính, không mối quan hệ, không thương hiệu cá nhân. Tuy vậy, vẫn phải “cắm đầu” làm để trụ vững và thành công. “Khởi nghiệp công ty gần được 3 năm rồi, không nhờ vả ai hết đi lên bằng đôi tay của mình và những anh em đang gắn bó với mình hiện tại thôi.”

Khi thành lập Bảo Nam Corp – khó khăn lớn nhất ở 2 đến 3 tháng đầu tiên, có thể sẽ thất bại và phá sản luôn. Vì thế, điều cần thiết nhất của việc khởi nghiệp nằm ở ba giá trị: Thứ nhất, xác định rõ mục tiêu trong kinh doanh khi bắt tay vào làm việc. Thứ hai, phải biết “lấy ngắn nuôi dài” tức là làm những việc nhỏ để xây dựng mục đích lớn. Cuối cùng, cơ hội sẽ đến và phải biết nắm bắt nhanh chóng. “Vô tình xuống coi 1 dự án ở quận 12, là một dãy nhà phố liền kề thôi, bán có hoa hồng riêng cho nên anh em cũng trang trải qua lúc khó khăn đó. Nhờ dự án đó, đã giúp Bảo Nam có mặt trên thị trường Bất Động Sản đến ngày hôm nay. Đó là một bước ngoặc.” Doanh nhân Tăng Khánh Tân, kể lại.

Hình ảnh toàn thể nhân viên Công ty Bảo Nam Corp

Mọi thứ tới rất ngẫu nhiên, từ thiên thời, địa lợi đến nhân hòa. Sự thành công cần những nỗ lực từ kinh nghiệm tích lũy được, cơ hội mà mình có và một chút may mắn để tạo nền tảng và dẫn dắt nhiều cơ may tiếp  theo nữa.

Muốn làm ông chủ thì phải thực tế chứ không ảo tưởng sức mạnh

Nếu được lựa chọn lại nghề khác hay làm đúng chuyên môn của mình đã học thì Tăng Khánh Tân vẫn quyết tâm đi theo con đường Bất Động Sản. Vì đó là nghề “tạo nền tảng cho con người”. Mặt khác,làm riết quen rồi mới thích và yêu nghề vì  không có nghề nào thu nhập đột phá như ngành bất động sản đâu.” Doanh nhân Bảo Nam Corp thẳng thắn chia sẻ.
Doanh nhân Tăng Khánh Tân trong một chuyến thiện nguyện

Vì vậy, giờ khi đã trở thành một ông chủ của công ty hơn 50 nhân sự, Tăng Khánh Tân vẫn khẳng định: “Những bạn khởi nghiệp muốn làm cái gì đó thì cần phải biết, hiểu và yêu nó. Và phải thật sự có kinh nghiệm về nó thì mới có thể khởi nghiệp thành công được.  Như một người đi  làm được 1 đến 2 năm mà thấy người ta “làm chủ ngon quá” ra mở thì sẽ rất là khó để có thể thành công. Khi mối quan hệ tài chính, nguồn lực, sản phẩm không có. Có thể ăn may 1, 2 lần nhưng về lâu, về dài thì sẽ không bền vững được.
Vì thế, Bảo Nam Corp – với sự dẫn dắt của Tăng Khánh Tân sẽ từ một đơn vị môi giới, chuyển dần sang hợp tác đầu tư, cuối cùng sẽ là chủ đầu tư. Với định hướng 2019 – 2020 sẽ là chủ đầu tư một dự án nhỏ ở Bà rịa – Vũng Tàu. Từ đó, sẽ nghiên cứu thêm một số dòng sản phẩm độc lạ nhất trên thị trường hiện nay không có như: trên đồi, trên hồ chứ không đi riêng về một dòng sản phẩm nào hết.

Tăng Khánh Tân, một doanh nhân, ông chủ Bảo Nam Corp – với con đường khởi nghiệp nhiều chông gai, giờ đây đã có một cơ nghiệp trong tay. Nhưng điều quan trọng nhất mà vị doanh nhân trẻ tuổi này làm được đó là: Thứ nhất, nhân sự của công ty có thu nhập ổn. Thứ hai, những nhân sự nòng cốt từ cấp nhân viên đến quản lý đều gắn bó lâu dài với công ty. Cuối cùng thứ quan trong nhất là giá trị và những bài học về ngành, về nghề trong kinh doanh: “ Đứng trước khó khăn, một là bước tới, hai là chết thôi. Nhưng mình cũng sẽ mạnh dạn bước.”

Hoàng Gia 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline0902 424 114