Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi: Mọi hành trình về với yêu thương đều cần “cái đầu nóng” và “trái tim ấm”

Đã vượt qua nhiều chặng đường dài, hàng trăm tới hàng ngàn cây số đường – Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi, CTHĐQT Công ty Công ty Cổ Phần Quốc Tế Sức khỏe và Cuộc sống KENKO đã có những quan niệm: “Đi để thay đổi thực phẩm cho tâm hồn, điểm tâm cho giác quan”.

Vì mỗi con người không tự quyết định nơi mình sinh ra, chỉ làm thay đổi cuộc sống khi mình lớn lên. Và ở mỗi chuyến đi, đều cho Hoa khôi – Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi những khác biệt, trải nghiệm lạ thường về: Cuộc sống và các điểm đến với từng số phận - cần thêm nhiều yêu thương và chia sẻ nhiều hơn nữa.

Để yêu cần một trái tim – để thương cần một bàn tay

Với hàng trăm chuyến đi, cùng với đoàn thiện nguyện của mình, Đỗ Thị Hồng Nhi đã có dịp “làm mới” trái tim để yêu thương trở nên đấy ắp hơn. Ở mỗi cuộc đời, số phận dù có khác nhau thì sự kém may mắn đều là những điểm chung của những người già, đứa trẻ dù ở vùng cao hay đồng bằng đang đối mặt. Châm ngôn xưa có câu: Một miếng khi đói bằng một gói khi no hay lá lành đùm là rách. Đó là thứ khẩu hiệu manh tính hô hào trên những mẩu báo, tạp chí, băng rôn. Với Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi, những “cọ xát” thực tế mới thật sự “thấm”, nỗi khổ là vô bờ bên. Có khi, mắt thường chỉ nhìn nhận được một phần chỉ có tâm mới cảm được sâu sắc hơn.Đỗ Thị Hồng Nhi, Cuộc sống cần thêm nhiều tình yêu vào cộng đồng

Và mỗi lần đi, Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi không khỏi những bồi hồi xao xuyến về một một thứ giá trị mà xã hội hiện đại đang dần ít quan tâm hơn bao giờ hết: Nhân bản. Điều mà khoa học công nghệ dù có phát triển tới đâu cũng không làm được thay con người đó là tình yêu thương. Và đó, với Đỗ Thị Hồng Nhi cũng là một kỹ năng: Kỹ năng về tính cộng đồng là một sức mạnh.  Và đó là những kỷ niệm không thể nào quên được in đậm vào ký ức trong mỗi chuyến thiện nguyện, thiêng liêng.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Một nốt nhạc, của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói về tình yêu thương con người và đồng loại. Những để làm gì để có sự yêu thương theo Đỗ Thị Hồng Nhi thì tất cả cần phải “tập” và chỉ có như thế thì mỗi hành động nhỏ sẽ hình thành nên một nghĩa cử lớn, đẹp đời và đẹp đạo. Với hành trình dài đi 17 làng SOS đang hoạt động tại Việt Nam ở tại Gia Lai. Ở đó, có 12 gia đình nuôi dưỡng 120 trẻ mồ côi và những đứa trẻ bị chính cha mẹ bỏ rơi. Và chỉ mới 120 đưa trẻ nhưng đã tập hợp 120 số phận côi cút, bơ vơ. Từng đôi mắt ngây thơ, lạc lõng với cơn gió lạnh của vùng cao nguyên gió lộng đã không thể nào làm cho chị kiềm được cảm xúc của mình.

Chuyến đi mang nhiều sự sẻ chia và nữ hoàng khiêm nhường luôn xúc động bên những mảnh đời khốn khó

Khi đến với Cô Nhi Sao Mai, hình ảnh của 60 đưa trẻ làm cho Hoa Khôi – Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi không khỏi bồi hồi. Một cái cô nhi viện nhỏ, nằm trên một con dốc cao ở tại T.P Pleiku – buồn lãng đãng đã được sửi ẩm bằng tình yêu thương của các Soeur. Và đó là một gia đình. Cảm xúc của Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi, không khỏi những giây phút chạnh lòng về những khát khao yêu thương vô bến. Cái thành phố làm chị nhớ về câu hát của Phạm Duy: “Anh khách lạ đi lên đi xuống – May mà có em đời còn dễ  thương.”

Và đúng là “may mà có em thật?”  Một nữ Doanh nhân dịu dàng, tài năng và xinh đẹp đầy khiêm tốn. Với chuyến hành trình dài hơn 500 cây số và đó chỉ là một chuyến đi, nhiều sự trải nghiệm. Với Đỗ Thị Hồng Nhi sẽ còn nhiều chuyến thiện nguyện đấy ắp yêu thương nữa.

Hiếu Đỗ/Hoàng Gia0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline0902 424 114