Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2023

SME Bà Rịa Vũng Tàu: Quản trị vận hành doanh nghiệp tinh gọn hiệu quả

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMI đã chia sẻ với hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về “Quản trị vận hành doanh nghiệp tinh gọn và hiệu quả”.

Ngày 27/5 tại TP Vũng Tàu đã diễn ra buổi trò chuyện với hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang chủ đề “Quản trị vận hành doanh nghiệp tinh gọn và hiệu quả”.

Tại chương trình “Quản trị vận hành doanh nghiệp tinh gọn và hiệu quả”, cộng đồng doanh nghiệp và các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMI (Sở Khoa học – Công nghệ TP Hồ Chí Minh).

Ảnh minh họaBuổi trò chuyện theo chủ đề “Quản trị vận hành doanh nghiệp tinh gọn và hiệu quả”.

Theo đó, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về lựa chọn mô hình kinh doanh để mang giá trị phát triển bền vững cho doanh nghiệp và xã hội; tinh gọn tập trung làm việc gì mang lại lợi ích cho doanh nghiệp; vận hành tinh gọn giúp giảm thời gian giữa đơn đặt hàng của khách hàng và giao hàng bằng cách loại bỏ lãng phí trong quy trình sản xuất/dịch vụ; xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh môi trường kinh doanh luôn có những thách thức và thay đổi; chu trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp và các bước thực hiện cụ thể.

Tại buổi trò chuyện, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cho biết: Quản trị vận hành tinh gọn (Lean operations) là một phương pháp quản lý và cải tiến quy trình sản xuất và dịch vụ trong một công ty nhằm tăng cường hiệu suất và giảm lãng phí.

Nguyên tắc cơ bản của vận hành tinh gọn là tập trung vào tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng cường chất lượng, tăng năng suất và giảm tất cả các hoạt động không cần thiết.

Từ thực hiện quản trị vận hành tinh gọn sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất. Bằng cách loại bỏ lãng phí, tối ưu hóa quy trình và cải thiện sự hiệu quả của công việc dẫn đến tăng cường năng lực sản xuất, cung cấp hàng hóa và dịch vụ nhanh chóng hơn.

Thứ hai, nhờ quản trị vận hành tinh gọn, doanh nghiệp xác định và loại bỏ mọi hoạt động không tạo giá trị cho khách hàng. Tiết kiệm thời gian, nguồn lực và vật liệu, từ đó tăng tính cạnh tranh và giảm chi phí.

Vận hành tinh gọn cũng giúp doanh nghiệp tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách tối ưu hóa quy trình, kiểm soát chất lượng và giám sát, tổ chức có thể cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm lỗi và phản hồi nhanh chóng đối với phản hồi từ khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng.

Hiệu quả tiếp theo của phương pháp trên là tăng sự linh hoạt. Cụ thể, tối ưu hóa quy trình và loại bỏ rào cản, liên tục tạo ra sự linh hoạt trong tổ chức. Cho phép tổ chức thích ứng nhanh chóng với thay đổi trong thị trường và yêu cầu của khách hàng.

Hiệu quả cuối cùng vận hành tinh gọn mang lại cho doanh nghiệp là tăng sự tham gia của nhân viên. Theo đó, khuyến khích sự tham gia và đóng góp của mọi nhân viên. Tạo điều kiện để nhân viên tham gia vào quá trình cải tiến liên tục, đưa ra ý kiến và đề xuất cải tiến, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tích cực và động lực cao.


Vân Nguyễn - Hoàng Gia 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline0902 424 114