Thứ Năm, 5 tháng 8, 2021

Gần 100 tấn nhu yếu phẩm của Quảng Ngãi cứu trợ đã đến tay người dân TP.HCM

Gần 100 tấn lương thực, thực phẩm của những tấm lòng hảo tâm tỉnh Quảng Ngãi đã được chuyển đến tận tay người dân TP.HCM trong những ngày giãn cách, giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Chuyến hàng nặng nghĩa tình đồng bào

Dịch bệnh kéo dài tại TP.HCM, đẩy người nghèo, người yếu thế đang sinh sống và lao động tại TP.HCM mất việc làm, thiếu lương thực thực phẩm.

Thương và muốn giúp đồng bào vượt qua hoạn nạn, người dân Quảng Ngãi đồng lòng góp gạo, trứng, rau củ quả, gia vị, thực phẩm qua chế biến, ….chuyển đến miền Nam. Tính đến nay, đã có 8 chuyến xe với trên 100 tấn lương thực thực phẩm được chuyển đến TP.HCM.

Những nhu yếu phẩm nói trên đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các quận: Thủ Đức, 12, Tân Phú, Bình Tân phối hợp với công an, quân đội và hải quân nhanh chóng chuyển đến từng con hẻm phân chia cho những hộ nghèo, người khó khăn để họ có lương thực, thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày.

Trắng đêm lo bữa ăn cho dân

Cách đây ít ngày (2/8), chuyến hàng chứa gần 20 tấn nhu yếu phẩm gồm: 2.820 hủ cá, thịt thả mắm; 15 tấn gạo, 2 tấn củ quả các loại, 240 thùng mỳ tôm…của doanh nghiệp và người dân Thành phố Quảng Ngãi ủng hộ đã cập bến tại Quận Tân Phú.

Chuyến xe vừa cập bến, UBMTTQ Quận Tân Phú đã 

chuyển ngay đến Bình Tân theo đề nghị của UBMTTB thành phố Quảng Ngãi

Mừng rơn khi tiếp nhận hàng hóa lần thứ 4 của bà con tỉnh Quảng Ngãi, anh Nguyễn Trọng Trí, UVTT UBMTTQ Quận Tân Phú phấn khởi khoe: “Khi vừa nhận hàng, chúng tôi huy động mặt trận của 11 phường, chọn những địa điểm có người đang cách ly, mất việc làm, hoàn cảnh khó khăn, người dân Quảng Ngãi cần giúp đỡ…trao 309 suất quà đến những đối tượng này.

Các nhu yếu phẩm như: gạo, thịt ngâm mắm, cá ngâm mắm, nước mắm… cũng được trao tận tay đến công nhân, hộ nghèo, hộ khó khăn”.

Cảm kích trước tấm lòng của bà con Quảng Ngãi nói riêng và người dân mọi miền tổ quốc hướng về người dân TP.HCM nói chung, anh Trần Trọng Trí, UVTT UBMTTQ Quận Tân Phú xúc động chia sẻ: “Rất nhiều tỉnh, thành đã tiếp tế cho TP.HCM, đó là vì nghĩa đồng bào, họ cũng mong muốn người dân thành phố không bị thiếu thốn. Tôi cho rằng điều này mang lại giá trị tinh thần rất lớn giúp người dân an tâm chống dịch”.

 

Cách đó 10 ngày (25/7), chuyến xe “chở nặng” tình cảm của người dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cập bến tại thành phố Thủ Đức và quận 12 để cứu trợ bà con hai quận này trong những ngày giãn cách xã hội.

Chuyến hàng chứa 14 tấn gạo, 1.100 chai mắm, 2.850 hủ cá, thịt thả mắm, 3 tấn rau củ quả… cùng một số nhu yếu phẩm khác được gom góp từ những tấm lòng thơm thảo của người dân 23 xã, phường của thành phố Quảng Ngãi gửi đến đồng bào ở TP.HCM.

Bà Lê Thị Bấc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức cho biết, khi được UBMTTQ thành phố Quảng Ngãi trao lại một nữa số hàng cứu trợ, UBMTTQ phối hợp với lực lượng hải quân nhanh chóng chuyển số hàng này đến phường để phường phối hợp với các khu phố trao lại cho bà con khu phong tỏa và bà con sống trong các khu nhà trọ. Mỗi chuyến hàng cứu trợ của Quảng Ngãi sẽ được kết hợp với hàng hóa thiết yếu của nhiều tấm lòng ở khắp mọi miền tổ quốc để trao cho bà con.

Tại Phường Tân Phú, việc chuyển nhu yếu phẩm đến tay bà con được thực hiện rất khẩn trương. “Với những hàng tươi, ngon, đẹp được UBMTTQ phường chuyển ngay đến bà con, với những hàng đi đường dài bị dập, hỏng, chúng tôi ngồi từ sáng tới tối để gọt lại, lựa lại. Có những chuyến hàng cứu trợ lúc 7-8 giờ đêm, chúng tôi cố gắng lựa lại tới khuya để sáng mai chở sớm xuống cho khu phố trao cho bà con”, chị Trần Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBMTTQ phường Tân Phú, Quận Thủ Đức chia sẻ.


Tương tự như Thủ Đức, sau khi những chuyến xe cứu trợ vừa cập bến, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 12 cũng nhanh chóng phân phát lương thực, thực phẩm cho bà con người nghèo, khó khăn, khu phong tỏa, khu cách ly. Chủ tịch UBMTTQ Quận 12 Lê Tấn Tài cho rằng, việc hỗ trợ hàng hóa thiết yếu có thể vẫn còn sót những hộ cần giúp đỡ, nên UBMTTQ Quận 12 lập thêm đường dây nóng để khi bà con phản ánh chúng tôi kịp thời cung cấp đến tay bà con.

Vỹ Phượng - Hoàng Gia

 

  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline0902 424 114